105BIS Nguyễn Văn Giác P.3 TP. Mỹ Tho, Tiền Giang

HƯỚNG DẪN VỆ SINH BÀN PHÍM MÁY TÍNH ĐÚNG CÁCH

26-03-2018

Bàn phím máy tính có thể bị bẩn sau một thời gian sử dụng kéo dài. Sử dụng và bảo quản không đúng cách sẽ dễ làm hư hỏng bàn phím, đồng thời biến nó thành ổ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh tại nhà thiết bị này một cách đơn giản.

 

 Phần bụi bám đầy dưới bàn phím

 

Để chiếc bàn phím của bạn vẫn luôn luôn như mới, thì bây giờ hãy cùng AD bắt tay ngay vào việc vệ sinh chiếc bàn phím máy tính của mình thật sạch sẽ nào.

Dụng cụ cần có:

- Dao nhỏ

- Khăn, giấy thấm nước

- Cọ, bàn chải mềm

- Thau nước

- Nước rửa chén

Thực hiện:

Bước 1: Để vệ sinh thật sạch chiếc bàn phím máy tính, đầu tiên bạn phải tháo rời tất cả các phím bấm ra ngoài. Vậy nên, bạn chỉ cần sử dụng 1 con dao nhỏ( càng cùn càng tốt ) và bẩy nhẹ phím thì nó sẽ dễ dàng rời ra.

 

 

 Tháo rời tất cả các phím bấm 

 

Lưu ý: Khi gỡ các phím, trước hết các bạn nên lấy điện thoại chụp lại toàn bộ bàn phím, để tránh tình trạng nhầm lẫn khi lắp vào lại.

Bước 2: Bỏ tất cả các phím đã gỡ vào một cái thau, sau đó bạn để nước vào, nếu phím quá dơ thì bạn cho nước rửa chén vào và dùng miếng mút nhẹ nhàng lau chùi để tránh tình trạng bay mất chữ trên phím. Sau đó hãy sử dụng nước sạch để xả hết bọt xà phòng.

 

 

Rửa sạch các phím bấm 

 

 Bước 3: Sau khi dùng nước sạch để rửa lại các phím bấm của bàn phím, bạn nên dùng giấy thấm nước để lau lại các phím bấm. Sau đó hãy đặt chúng trên khăn khô một thời gian, để chắc chắn phím bấm được khô hoàn toàn.

 

 

Dùng giấy thấm nước để lau khô các phím bấm

 

Bước 4: Trong lúc chờ các phím bấm khô, hãy cầm bàn phím ra để dọn dẹp phần còn lại. Lúc này bạn phải lật ngược bàn phím lại, lắt nhẹ cho các bụi bẩn trong bàn phím rớt ra, lấy cọ quét cho sạch sẽ, lấy khăn ướt lau lại toàn bộ bàn phím và lau lại bằng khăn khô.

 

 

Dùng cọ để làm sạch bàn phím

 

Bước 5: Sau khi phím bấm đã khô và đã sạch sẽ, thì bây giờ là lúc trả lại nguyên trạng ban đầu cho chiếc bàn phím máy tính của bạn. Nếu như bạn không nhớ rõ vị trí của các phím thì hãy lôi ngay ảnh chụp ban đầu ra để đối chiếu. Hãy bắt đầu từ các phím có kích thước lớn, chúng sẽ đòi hỏi không gian lớn hơn cho việc lắp đặt.

 

 

 Lắp các phím bấm vào lại bàn phím

 

Vậy là xong, chiếc bàn phím máy tính của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ. Hãy nhớ là làm công việc này mối tháng để giữ vệ sinh cho chiếc bàn phím và chính bản thân của mình các bạn nhé!

 

 

 

==========================================
 

Bài viết liên quan

CAMERA GIÁM SÁT AN TOÀN CHO GIA ĐÌNH BẠN

CAMERA GIÁM SÁT AN TOÀN CHO GIA ĐÌNH BẠN

Trong xã hội ngày nay, hệ thống an ninh ngày càng trở nên phổ biến hơn vì có một số...
Đã đến lúc ngừng đổ lỗi cho Apple, Facebook làm ta nghiện công nghệ

Đã đến lúc ngừng đổ lỗi cho Apple, Facebook làm ta nghiện công nghệ

Có nhiều cáo buộc chống lại Apple, Facebook, Google, Amazon và nhiều công ty...
Hãy tắt ứng dụng chạy ngầm để khởi động macOS nhanh hơn!

Hãy tắt ứng dụng chạy ngầm để khởi động macOS nhanh hơn!

Nếu cảm thấy máy Mac chậm khi khởi động, thì đây là cách tắt ứng dụng không cần thiết trong...

Facebook

Chat Facebook
Mở Khung